An Giang đón nhịp phồn vinh từ các dự án đất nền hiện đại
Ảnh: Văn Thái
Đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, An Giang đang có những bước chuyển mình ngoạn mục. Các dự án đất nền đô thị tại An Giang đang được triển khai sẽ là những dấu ấn tốt đẹp cho tỉnh nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung có những bước tiến mới mang lại giá trị lâu dài.

Phát triển vươn mình

Trong thời gian vừa qua, tỉnh An Giang đã có quyết định chủ trương đầu tư những dự án khu đô thị (KĐT), điển hình KĐT mới Bình Khánh và dự án KĐT mới Vàm Cống.

Với diện tích 132ha, KĐT mới Bình Khánh được định hướng trở thành KĐT mới đa văn hóa miền Tây, tập trung phát triển hệ thống thương mại - dịch vụ, tiện ích đô thị, phục vụ phát triển mở rộng trung tâm TP. Long Xuyên. KĐT phục vụ nhu cầu nhà ở của người dân bậc trung và cao cấp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị về phía Tây Bắc TP. Long Xuyên. 

Với mục đích tập trung phát triển hệ thống thương mại - dịch vụ, tiện ích đô thị phục vụ công nghiệp, KĐT mới Vàm Cống có diện tích 128ha được xem là hạt nhân phát triển đô thị mới tại phía Nam TP. Long Xuyên. 

An Giang đón nhịp phồn vinh từ các dự án đất nền hiện đại
Không chỉ là nơi ở, các khu đô thị đang triển khai các thủ tục đầu tư sẽ là những dấu ấn mới cho TP. Long Xuyên cũng như vùng ĐBSCL về kiến trúc hiện đại, dịch vụ thông minh, công nghệ tiện ích, có giá trị lâu dài…

An Giang cũng hỗ trợ thực hiện dự án Khu tổ hợp thương mại - xây dựng trên sân vận động tỉnh hiện nay với quy mô 3,5ha. Người dân kỳ vọng đây sẽ là “Phố Châu Âu hoa lệ bên dòng sông Hậu”. Tại đây sẽ hình thành khu phố đi bộ sầm uất, tạo điểm nhấn không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, góp phần nâng cao giá trị bất động sản tương xứng với vị trí và tiềm năng của khu vực.  


Trong khi đó, KĐT mới Mỹ Hòa Hưng với diện tích lên đến 1.400ha, dân số dự kiến 40.000 người, định hướng xây dựng thành KĐT, du lịch sinh thái với kỳ vọng trở thành “Điểm đến toàn cầu - Trung tâm du lịch vùng ĐBSCL”.

Mới đây, sự xuất hiện của khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn đã tạo nên “cơn sốt” bất động sản phía Nam tỉnh An Giang với chuỗi tiện ích đa dạng, mang lại những trải nghiệm du lịch lễ hội đặc sắc cho cư dân.

Tiêu chí nào cho khu đô thị kiểu mẫu?

Các dự án đất nền An Giang được xem trọng về kiến trúc và các dịch vụ thông minh, công nghệ tiện ích, nhằm tạo ra những tác phẩm đô thị với giá trị bền vững.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, khu đô thị kiểu mẫu phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về diện tích, dân cư, chất lượng công trình hạ tầng, cảnh quan, cây xanh. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn cấp nước, hệ thống xử lý rác thải phải được đảm bảo.

An Giang đón nhịp phồn vinh từ các dự án đất nền hiện đại
Những khu đô thị này có đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt học tập, vui chơi giải trí, gần gũi thiên nhiên song song với việc tạo lập giá trị tài sản, mở ra cơ hội kinh doanh cho cư dân.

Bên cạnh đó, hầu hết xung quanh các khu đô thị hiện đại đều có hạ tầng giao thông phát triển với những cây cầu lớn, những trục đường mở rộng kết nối từ khu đô thị đến trung tâm thành phố. 

Chính lẽ đó mà cư dân sinh sống tại các khu đô thị chất lượng có thể dễ dàng tiếp cận đến các phương thức vận tải, các cơ sở giáo dục, khu y tế, tài chính, các điểm đến thương mại và không gian giải trí. Nổi bật thời gian gần đây chính là khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn với quy hoạch bài bản, dành nhiều không gian cho các tiện ích cộng đồng như đài nhạc nước, trường mẫu giáo, công viên BBQ, kênh nhân tạo...Trong vòng 5-10 phút, cư dân có thể tiếp cận đến khu hành chính, siêu thị Co.opMart, chợ Núi Sập, KDL Núi Sập, Quảng trường Thoại Ngọc Hầu...

An Giang đón nhịp phồn vinh từ các dự án đất nền hiện đại
Khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn đã hoàn thành 90%, dự kiến đón cư dân vào cuối năm 2020

Xét đến khía cạnh đầu tư, một trong những lợi thế lớn của việc đầu tư vào các khu đô thị đó là chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng lại nhà đầu tư lại có được khoản lợi nhuận lớn. Hầu hết các khu đô thị hoàn chỉnh được tích hợp đều xuất hiện ở những khu vực còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác và điều này mang lại lợi thế về chi phí đất thấp hơn. 

Những nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ nắm bắt được thông tin đầu tư vào các khu đô thị tiềm năng khi vẫn đang trong giai đoạn xây dựng. So với các căn hộ tại những dự án khu dân cư thông thường, lợi tức đầu tư cho thuê tại khu đô thị hoàn chỉnh vẫn tốt hơn rất nhiều.

Chính vì thế, An Giang luôn là “bến vàng” thu hút các nhà đầu tư vì tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội cũng như tiềm năng du lịch hấp dẫn tại ĐBSCL.