Đất nền An Giang tăng sức hút nhờ hạ tầng đồng bộ

Trong định hướng phát triển của tỉnh, An Giang đặt ra nhiều mục tiêu và kỳ vọng tạo ra bước tiến mạnh mẽ. Trong đó, đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch được xem là quan trọng hàng đầu.

Giao thông mở lối cho bất động sản

An Giang có nhiều tiềm năng phát triển khi tiếp giáp với Campuchia, có cửa khẩu quốc tế, quốc gia đường bộ và đường thủy, là cửa ngõ của trục Đông - Tây thông thương giữa ĐBSCL và các nước Đông Nam Á.

Nhiều năm qua, An Giang đầu tư phát triển xây dựng hạ tầng giao thông phù hợp quy hoạch, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, kết nối các vùng kinh tế trong tỉnh, khu vực ĐBSCL, cả nước và với nước bạn Campuchia. 

Dọc theo hướng tây bắc - đông nam có các trục đường kết nối An Giang với Campuchia và các địa phương lân cận thông qua các tuyến đường chính: Quốc lộ 91, 91C, Tỉnh lộ 942… cơ bản đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao lưu kinh tế - xã hội với các tỉnh lân cận.

Tiếp nối sự thành công của dự án cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống, dự kiến cuối năm 2020 sẽ đưa vào khai thác sử dụng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi; dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên là một mảnh ghép quan trọng để góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông hiện hữu, thúc đẩy phát triển mọi mặt đời sống tỉnh An Giang, trong đó có lĩnh vực bất động sản. 

Đất nền An Giang tăng sức hút nhờ hạ tầng đồng bộ
Lễ bàn giao dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên (An Giang) đáp ứng mong đợi của tỉnh, là điểm hội tụ lớn cho sự kỳ vọng và sự lan tỏa mạnh mẽ

Khi dự án hoàn thành, là cơ sở để triển khai hàng loạt dự án đã đăng ký đầu tư (khu đô thị mới Vàm Cống, khu đô thị mới Tây Nam TP. Long Xuyên, khu đô thị mới Bình Khánh), kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội với các khu vực lân cận, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị.

Theo định hướng quy hoạch ĐBSCL trong thời gian tới, cao tốc Châu Đốc (tỉnh An Giang) - Cần Thơ - Sóc Trăng được kiến nghị sớm đầu tư trong giai đoạn 2021-2025, nhằm kết nối cảng nước sâu Trần Đề (Sóc Trăng) đến trung tâm TP Cần Thơ. Theo đó, dự kiến sẽ triển khai trước đoạn từ nút giao Tỉnh lộ 943, thuộc huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đến Quốc lộ 60, tỉnh Sóc Trăng nhằm giảm áp lực cho Quốc lộ 91, hiện đang quá tải.

Với bức tranh hạ tầng khu vực ngày càng hoàn thiện, An Giang luôn trong trạng thái sẵn sàng đón làn sóng đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn cung bất động sản tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm khi nhu cầu tăng cao, các loại hình dễ mua dễ bán như đất nền An Giang đang trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Đất nền vẫn là xu hướng

Ghi nhận thực tế cho thấy, nhu cầu sử dụng đất cho mục đích kinh doanh tại An Giang đang ngày càng gia tăng, việc đầu tư đất nền tại đây đuợc xem là đón đầu xu thế và mang lợi nhuận cao bởi được bảo chứng bằng tiềm năng phát triển của tỉnh cộng hưởng với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ.

Đặc biệt, những nền đất nằm trong khu dân cư, khu dô thị có quy hoạch bài bản (như TNR Stars Chợ Mới tại thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới) được khách hàng khá chuộng, do nhắm đến nhu cầu mua ở thực. Lượng nhà đầu tư đi xem bất động sản đất nền Chợ Mới tăng lên rõ nét với những giao dịch khá ổn tại các dự án với pháp lý minh bạch. 

Đất nền An Giang tăng sức hút nhờ hạ tầng đồng bộ
Những dự án có quy hoạch hiện đại, pháp lý minh bạch nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Ảnh: Sự kiện cafe bất động sản dự án TNR Stars Thoại Sơn

Đất nền "vùng trũng" với mức giá trên dưới 1 tỷ, đảm bảo kết nối về trung tâm thành phố Long Xuyên tại các huyện như Thoại Sơn, Chợ Mới,… có tỷ lệ hấp thụ cao lên đến 80-90%. Điều này cho thấy đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu, là "của để dành" của nhiều người.

Dự kiến khi các tuyến cao tốc đi vào hoạt động, An Giang sẽ đón nhận một luồng sinh khí mới từ số lượng du khách trên cả nước, mở rộng đường cho bất động sản khu vực phát triển.