Sáng 29/4, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng cầu Nguyễn Thái Học (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). 

Cầu Nguyễn Thái Học có chiều dài 120m, rộng 16m, có cầu bộ hành hành dành riêng cho người đi bộ mỗi bên rộng 1m, tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh An Giang làm chủ đầu tư.

An Giang chính thức khánh thành cầu Nguyễn Thái Học 200 tỷ

Công trình được đầu tư xây dựng là một trong những điểm nhấn về kiến trúc cảnh quang tiêu biểu cho TP. Long Xuyên, đặc biệt đây được xem như một công viên nổi trên sông, là nơi thu hút nhiều người dân sống dọc hai bên tuyến kênh Long Xuyên vui chơi, giải trí.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, trong những năm qua, địa phương luôn luôn quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông, để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Việc đầu tư, đưa vào sử dụng cầu Nguyễn Thái Học tạo điều kiện thuận lợi phát triển giao thông trong đô thị, là cơ sở để kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, rút ngắn khoảng cách giữa khu hành chính của tỉnh và khu hành chính TP. Long Xuyên, tạo dấu ấn trong lòng du khách khi đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung và TP. Long Xuyên nói riêng.

An Giang chính thức khánh thành cầu Nguyễn Thái Học 200 tỷ

“Việc đầu tư cầu Nguyễn Thái Học tại vị trí này là rất cần thiết để tạo thuận lợi cho giao thông từ phường Mỹ Bình, khu trung tâm hành chính tỉnh, qua phường Mỹ Hòa, khu hành chính Long Xuyên và ngược lại”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.