Sớm khởi công tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên vào cuối năm 2021

Chiều 26-10, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông vận tải) cho biết dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ khởi công vào cuối năm 2021.

Dự án được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ vốn vay khoảng 90 triệu USD để thực hiện đầu tư. Hiện dự án đang thực hiện đấu thầu 3 gói thầu: CW 4A, CW 4B và CW 4C để lựa chọn nhà thầu xây lắp. 

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã phát hành hồ sơ mời thầu qua Hệ thống Mạng đấu thầu quốc gia, áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước theo chính sách của nhà tài trợ ADB và quy định của Việt Nam. Việc áp dụng chính sách của ADB có sự nghiêm ngặt hơn trong tiêu chí mời thầu về hợp đồng tương tự. 

Cụ thể, ADB yêu cầu nhà thầu phải có năng lực đã thực hiện hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu bằng 80% giá trị của gói thầu đang mời thầu. Trường hợp nhà thầu là liên danh thì ít nhất một thành viên liên danh phải đáp ứng yêu cầu này. Việc đưa ra tiêu chí như trên nhằm lựa chọn các nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án. 

Sớm khởi công tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên vào cuối năm 2021

"Dự kiến các gói thầu sẽ mở thầu trong tháng 11-2021, tổ chức đánh giá phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu để đảm bảo mục tiêu khởi công dự án vào cuối năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh An Giang", Ban quản lý dự án Mỹ Thuận thông tin. 

Theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên dài 15,3km, đi qua địa phận TP Cần Thơ và tỉnh An Giang, được đầu tư với bề rộng mặt đường 11m có 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Thông tin thêm:

Việc đầu tư dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên nhằm giảm ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt, từng bước hoàn chỉnh kết nối mạng lưới hạ tầng giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt.

Dự án hoàn thành sẽ lan tỏa và hội tụ trong phát triển kinh tế - xã hội và giải tỏa sự ách tắc giao thông gần 20 năm qua. Tạo đòn bẩy trong phát triển kinh tế và mời gọi đầu tư của tỉnh, tiếp tục đánh thức lòng tin mạnh mẽ của doanh nghiệp đến địa phương đầu tư.