Tuy chịu nhiều ảnh hưởng từ COVID-19, bất động sản Châu Đốc vẫn ghi nhận những tín hiệu đáng mừng trong quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông, tạo tiền đề cho sự đột phá giai đoạn cuối năm.

Bất động sản Châu Đốc sở hữu nhiều lợi thế

Năm 2021, thị trường bất động sản Châu Đốc được đánh giá có sự tăng trưởng ổn định, thu hút nhà đầu tư và có lượng giao dịch tốt dù phải đối mặt với dịch bệnh. Nhờ những nỗ lực của địa phương, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 của thành phố tiếp tục phát triển ổn định. Ước tổng thu ngân sách 9 tháng trên 584 tỷ đồng, đạt 138,55% so với dự toán tỉnh giao, đạt 132,28% so với dự toán thành phố.

Về hạ tầng giao thông đáng chú ý là tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng có chiều dài 191km, 6 làn xe, nền đường rộng 32,25 m. Đây sẽ là tuyến đường huyết mạch, kết nối các khu vực cửa khẩu biên giới đến các trung tâm đầu mối logistics cảng biển. 

Mới đây, UBND tỉnh An Giang đã tiếp nhận thực hiện dự án Cầu Châu Đốc, dự kiến khởi công vào đầu quý II-2022. Cầu Châu Đốc khi hoàn thành sẽ góp phần thông tuyến N1, kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ trên trục hành lang biên giới, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch, thu hút đầu tư thời gian tới.

Xuất hiện dự án mới liền kề Núi Sam

Theo anh Trí, một nhà đầu tư lâu năm tại TP. Châu Đốc cho biết: “Nếu TP. Châu Đốc có một dự án hội tụ đầy đủ các tiện ích phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng gần trung tâm thì tôi sẽ lựa chọn đầu tư. Bởi vì lợi nhuận thu được sẽ có triển vọng cao hơn so với các mô hình đầu tư khác”.

Giới chuyên gia cho rằng, Châu Đốc đang “khát” những dự án đô thị bài bản, giúp giải quyết bài toán hạ tầng dịch vụ để thu hút và giữ chân du khách.

Sự mong chờ của không ít nhà đầu tư sẽ sớm trở thành hiện thực khi chủ đầu tư Công ty TNHH Tân Phúc Hồng đã bắt tay triển khai dự án Khu dịch vụ thương mại kết hợp văn hóa du lịch Núi Sam, tọa lạc tại trung tâm Phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc, kết nối với trục đường Tân Lộ Kiều Lương rộng 8 làn xe.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa, được bao bọc xung quanh bởi hàng loạt tiện ích ngoại khu và các điểm du lịch nổi danh như Miếu Bà Chúa Xứ, Tây An Cổ Tự, Chùa Huỳnh Đạo, Cáp treo Núi Sam… Điều này đã giúp dự án trở thành trung tâm quy tụ du khách, đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. 

Khu dịch vụ thương mại kết hợp văn hóa du lịch Núi Sam còn thu hút giới đầu tư nhờ mang lại trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng giữa không gian xanh của thiên nhiên và hệ sinh thái đẳng cấp như: khách sạn, nhà hàng hội nghị, khu nghỉ dưỡng bungalow, hồ bơi, sân tennis, công viên…

Từ những lợi thế về vị trí, hạ tầng, quy hoạch cộng hưởng với các tiện ích nội khu, Khu dịch vụ thương mại kết hợp văn hóa du lịch Núi Sam chính là mảnh ghép hoàn thiện bức tranh đô thị du lịch bậc nhất tỉnh An Giang.
Hotline tư vấn dự án: 088 999 7786