Quy hoạch An Giang

An Giang là tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ và là điểm sáng của khu vực miền Tây Nam Bộ với những bước chuyển mình về cơ sở hạ tầng giao thông, kinh tế - xã hội, đặc biệt ở các khu vực các dự án bất động sản, khu đô thị lớn đang hình thành như thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, huyện Thoại Sơn, Chợ Mới. Đất Nền An Giang chia sẻ các thông tin về quy hoạch, bản đồ, trong tỉnh An Giang dành cho mục đích tham khảo đầu tư tại An Giang.

Quy hoạch An Giang
Quy hoạch tỉnh An Giang

Bản đồ hành chính tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố (Long Xuyên, Châu Đốc), 1 thị xã (Tân Châu) và 8 huyện (Châu Thành, Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Tri Tôn) với 156 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 16 thị trấn và 119 xã. Hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn được Chính phủ công nhận là huyện miền núi.

Bản đồ hành chính tỉnh An Giang mới nhất (khổ lớn)
Bản đồ hành chính tỉnh An Giang mới nhất (khổ lớn)

Quy hoạch giao thông An Giang

Với truc giao thông chính là Quốc lộ 91 đi qua trung tâm thành phố Long Xuyên, giao thông trong tỉnh An Giang được quy hoạch xoay quanh trục giao thông chính này, bao gồm các tuyến đường tránh đi qua khu vực đang được hình thành nhằm giảm tải cho tuyến quốc lộ khi đi qua nội ô trung tâm.

Bản đồ giao thông tỉnh An Giang
Bản đồ giao thông tỉnh An Giang


Quy hoạch du lịch An Giang

Du lịch là thế mạnh của tỉnh An Giang, đặc biệt là ngành du lịch tâm linh, du lịch đậm chất miền núi hay sông nước tây nam bộ. Tỉnh An Giang đang chuyển dần cơ cấu từ sản xuất nông nghiệp sang khai thác ngành du lịch để gia tăng lượng lưu trú, du khách đến địa phương góp phần nâng cao kinh tế - xã hội trong tỉnh.

Du lịch An Giang được quy hoạch thành vòng cung du lịch từ Long Xuyên - Châu Đốc - Tịnh Biên - Tri Tôn - Thoại Sơn tạo thành vòng cung với nhiều loại hình du lịch đa dạng, khép kín.


Bản đồ du lịch An Giang
Bản đồ du lịch An Giang

Tin tức quy hoạch An Giang

(đang xây dựng)

#datnenangiang